Last Blog

10 January

Assertive นิสัยแห่งความสำเร็จ

“สังคมไทยเป็นสังคมที่อ่อนน้อม รักพวกพ้อง มีมิตรจิตมิตรใจกับเพื่อนร่วมสังคมอยู่เสมอ จุดนี้เป็นจุดที่ดีของสังคมเราครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปคือความเป็นตัวของตัวเอง ความเชื่อมั่นในการทำสิ่งที่ถูกสิ่งที่ควรโดยไม่ไปละเมิดสิทธิของคนอื่นซึ่งทำให้คนไทยไม่กล้าแตกแถวเพื่อเดินออกไปประสบความสำเร็จทั้งบนเวทีระดับชาติและระดับโลกครับ วันนี้เราจะมาสร้างนิสัยแห่งความสำเร็จ Assertive ซึ่งจะพาคุณไปสู่การเป็นคนกล้าคิด กล้าเห็นต่าง…

13 December

งดอาหารเช้าเสี่ยงไมเกรนถามหา

ชีวิตเร่งรีบทำให้หลายคนต้องตื่นไปทำงานเช้าตรู่จนลืมมื้ออาหารสำคัญซึ่งนั้นอาจทำให้คุณมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคไมเกรนมากขึ้น งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งซินซินนาตี้ สหรัฐ ระบุว่าการงดอาหารเช้าและหันไปทานอาหารสำเร็จรูปซึ่งมีเกลือหรือผงชูรสเยอะๆ และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีผลต่ออาหารปวดหัวเรื้อรังอันจะพัฒนาไปเป็นไมเกรนได้ในอนาคต อ้างอิง: www.sciencetoday.com

13 December

ทำอย่างไรจับคนฟังให้อยู่หมัด

พอได้รับโจทย์จากหัวหน้าให้นำเสนองานให้ลูกค้าคนสำคัญฟัง เราหลายคนมักเร่งเตรียมเนื้อหา ฝึกซ้อมหน้ากระจก สร้างสรรค์พรีเซนเตชั่นจนสวยงามเฟอร์เฟคไร้ที่ติ แต่เรามักลืมไปว่าเมื่อเราพูดก็ย่อมต้องมีคนฟังและคนฟังนั้นแหละที่สำคัญกับการพรีเซนต์ของเราที่สุด วันนี้เรามาดูปัจจัยภายนอกที่เป็นมารสำคัญทำให้ผู้ฟังของเราตามติดเราไม่ได้ตลอดรอดฝั่งกันดีกว่า 1.ขนาดและสถานที่ การจัดห้องแบบห้องเรียน (เก้าอี้หันหน้าเข้าหน้าห้องทั้งหมด) ไม่เหมาะสมแก่การพรีเซนต์งานด้วยประการทั้งปวง…

13 December
12 September

3 เทคนิคปิดการขายที่เวิร์คชะมัด

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับนักการขายมือฉมังคือทำลายกำแพงของลูกค้าได้แล้ว แจกแจงคุณลักษณะของสินค้า เสกมนต์ให้ลูกค้ารักเราหลงเราหัวปักหัวปำ แต่ดั๊นไม่สามารถปิดการขายได้เสียนี่ ข่าวดีคือไม่ต้องกลัวเลยครับเพราะความรู้สึกนี้เกิดกับนักการขายทุกคน วันนี้เราจะมาช่วยค้นหากันหาวิธีปิดการขายที่ยอดเยี่ยมกันดีกว่าครับ 1.ตอนนี้หรือไม่มีโอกาสอีก (Now or Never)…

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Tel. 0-2157-0178 หรือ E-mail contactus@thebridge.co.th